Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1136237
Truy cập Online: 15
 Tin từ Phòng GD&ĐT
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHỈ ĐẠO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC”
  Email  |  Bản in
Thứ hai, 25/03/2019 | 04:15.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, ngày 22/4/2016 Phòng GD&ĐT huyện Tiên Yên đã chỉ đạo trường tiểu học Tiên Lãng tổ chức thành công Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”.

Đến dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Vũ Thị Duyên – Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên cấp tiểu học và THCS. Về dự ngày hội có đồng chí Đỗ Phương Trà – Cán bộ huyện đoàn, các đồng chí đại diện cho Ban giám hiệu, nhân viên thư viện và Tổng phụ trách Đội của 20/20 trường có cấp tiểu học, THCS trong huyện. Đặc biệt, ngày hội còn nhận được sự quan tâm của 23 phụ huynh đại diện cho 23 lớp, các thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Tiên Lãng.


Đ/c Phạm Thị Kim Thoa – Hiệu trưởng trường TH Tiên Lãng phát biểu khai mạc

Trong 2 năm học gần đây, Ngày hội đọc sách đã được các trường có cấp tiểu học hưởng ứng và triển khai thực hiện rất quy mô và hiệu quả. Năm học này, Phòng GD&ĐT quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên thư viện, vì vậy ngoài việc tổ chức tập huấn bồi dưỡng, Ngày hội còn là cơ hội để cán bộ quản lý, nhân viên thư viện trao đổi kinh nghiệm trong việc quản lý, tổ chức thực hiện công tác thư viện tại các nhà trường.


Văn nghệ chào mừng

Ngày hội diễn ra với 04 phần thi: chào hỏi, thi đóng tiểu phẩm theo truyện, giao lưu cùng khán giả, giới thiệu sách, trưng bày và xếp sách nghệ thuật. Ở phần thi chào hỏi, 03 đội thi: Sáng tạo,Trí tuệ, Tri thức đã rất khéo léo giới thiệu về các thành viên trong đội lồng ghép với việc tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam và thế giới, đồng thời kêu gọi khán giả thường xuyên đến với thư viện để đọc sách.
Màn chào hỏi của các đội thi

Phần thi đóng tiểu phẩm theo truyện thu hút được sự chú ý đặc biệt của khán giả bởi sự diễn xuất hồn nhiên, bản lĩnh sân khấu, nội dung tiểu phẩm phong phú và thông điệp hết sức ý nghĩa. Các câu chuyện: Con chim cu gáy, Sự tích Tấm Cám, Thầy bói xem voi đã được các em học sinh khối 3, 4, 5 giới thiệu hết sức sinh động, sáng tạo.


Tiểu phẩm giới thiệu truyện “Con chim cu gáy”


Tiểu phẩm giới thiệu truyện “Sự tích Tấm Cám”


Tiểu phẩm giới thiệu truyện “Thầy bói xem voi”

Phần thi dành cho khán giả cũng không kém phần hấp dẫn bởi đa số học sinh đều mong muốn có cơ hội được lựa chọn lên sân khấu giới thiệu sách đến bạn đọc. 05 em học sinh của các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5 đã lựa chọn các câu chuyện mang tính giáo dục cao để giới thiệu về mẫu mã, quy cách của sách; tên, tác giả, thể loại, nội dung chính của cuốn sách và cảm nhận của bản thân, thông điệp đem tới cho bạn đọc. Đặc biệt, có em học sinh đã lựa chọn và giới thiệu cuốn truyện khổ to với tựa đề “Tìm bạn” do chính các thầy cô giáo của huyện Tiên Yên sáng tác trong đợt tập huấn do tổ chức Save the children tổ chức. Thông qua phần thi này có thể thấy học sinh không những yêu quý sách mà cũng đã biết tìm đến những cuốn sách hay để đọc và học tập.


Học sinh giới thiệu sách

Để các em học sinh biết lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích và phù hợp với lứa tuổi, cô Trần Thị Châm – nhân viên thư viện trường TH Tiên Lãng đã hướng dẫn cách lựa chọn sách, những lưu ý khi đọc sách để giúp các em hình thành, duy trì và phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.


Cô Trần Thị Châm tuyên truyền về văn hóa đọc

Phần thi trưng bày và xếp sách nghệ thuật của thầy và trò nhà trường lôi cuốn được tất cả khán giả dự Ngày hội. Bằng đôi bàn tay khéo léo, các thầy cô giáo đã phối hợp cùng phụ huynh để hướng dẫn các em trưng bày sách sao cho đẹp mắt và phù hợp với chủ đề đã lựa chọn. Gian trưng bày của mỗi khối lớp đều có 01 em học sinh thuyết trình giới thiệu về ý tưởng, ý nghĩa của gian trưng bày bằng các bài văn, bài thơ và bài diễn thuyết đa dạng.

Gian trưng bày của các khối lớp

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các đội và học sinh dự thi để động viên, khích lệ tinh thần ham học hỏi của các em. 


Ban giám khảo trao quà cho các đội thi

Qua thư ngỏ của đồng chí Phạm Thị Kim Thoa –Hiệu trưởng nhà trường, Phòng GD&ĐT cũng mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy công tác xã hội hóa để làm giàu hệ thống sách trong các thư viện nhà trường; đồng thời kêu gọi mọi sự ủng hộ từ các cá nhân, các đơn vị trường học, giúp đỡ lẫn nhau trong việc xây dựng kho sách và văn hóa đọc, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thư viện trường học của huyện nhà.


Đồng chí Vũ Thị Duyên – Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo, kết luận Ngày hội

Nguồn tin: Mai Thị Hà - Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 1275  - Cập nhật lần cuối:  22/04/2016
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)

D? �n Vinhomes