Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1104907
Truy cập Online: 16
 Tin từ Phòng GD&ĐT
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TIÊN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018
  Email  |  Bản in
Thứ ba, 25/09/2018 | 08:56.
Sáng ngày 28/8/2017, tại Hội trường UBND huyện Tiên Yên, Ngành GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng Trương Công Ngàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên.

Tham dự Hội nghị có hơn 220 đại biểu đại diện cho các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các  đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Ngành GD&ĐT, các đồng chí CBQL, Chủ tịch Công đoàn và các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc đến từ các trường học trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Ty  –Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ty – Trưởng phòng GD&ĐT đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2016-2017. Trong báo cáo tổng kết đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh những kết quả đạt được của Ngành trong năm học vừa qua, đặc biệt là chất lượng giáo dục học sinh (chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ MN và chất lượng mũi nhọn cấp phổ thông ngày càng được nâng lên, cụ thể: (1). MN: Duy trì 100% trẻ được ăn bán trú và học 2 buổi/ngày; 100% trẻ đến trường được quan tâm chăm sóc bảo vệ sức khỏe; 100% trẻ đến trường được cân, đo theo đúng quy định, được theo dõi trên biểu đồ tăng trưởng; 100% trẻ 5 tuổi được đánh giá theo bộ chuẩnphát triển trẻ 5 tuổi, các độ tuổi khác được đánh giá theo phiếu đánh giá dành cho từng độ tuổi; 100% các trường đều xây dựng Đề án “Đổi mới phương thức quản lý nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non giai đoạn 2016-2020. (2). Tiểu học: Thi giải toán trên mạng và thi tiếng Anh trên mạng đạt 5 giải nhất, 10 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải KK cấp tỉnh. (3). THCS: Thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia và các cuộc thi VH khác đạt 115 giải; trong đó có 06 nhất, 25 nhì, 32 ba và 50 KK cấp tỉnh; cấp Quốc gia đạt 02 giải: 01 giải ba và 01 giải KK. (4). THPT: Thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia và các cuộc thi VH khác đạt 70 giải: trong đó có 01 nhất, 08 nhì, 15 ba, 45 KK cấp tỉnh; cấp Quốc gia đạt 01 giải KK). Đồng thời đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT cũng chỉ ra những tồn tại của Ngành GD&ĐT huyện Tiên Yên trong năm học 2016-2017, từ đó triển khai các giải pháp nhằm thực hiện tốt các phương hướng và nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Cũng tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã đưa ra ý kiếm tham luận, các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng GD&ĐT trong năm học 2017-2018: “Một số biện pháp thực hiện Đề án đổi mới phương thức quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ” của Đ/c Hoàng Thu Hà – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng; tham luận về “Một số biện pháp thực hiện có hiệu quả Đề án dạy học ngoại ngữ” của Đ/cPhạm Thị Hường – Hiệu trưởng trườngTH Hải Lạng; các biện pháp nâng cao hiệu quả “Ứng dụng công nghệ thông tin và phòng học thông minh trong giảng dạy” của Đ/c Văn Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Tiên Yên; tham luận về “Một số biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại các trường vùng cao” của Đ/c Nguyễn Thị Kim Xuyên – Hiệu trưởng trường PTDT BTTH&THCS Hà Lâu; tham luậnvề “Một số giải pháp thực hiện tốt chế độ chính sách cho CBGV, NV góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 25 về Tinh giản bộ máy biên chế các trường học thuộc UBND huyện Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ” của Đ/c ĐinhTuấn Mạnh – CB phụ trách công tác Tổ chức - Phòng GD&ĐT. Các ý kiến phát biểu, đóng góp cho việc thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 đều là những ý kiến, những giải pháp hay, có ý nghĩa thiết thực trong công tác giáo dục của Ngành nói chung cũng như của mỗi địa phương, mỗi nhà trường nói riêng.

 

Đồng chí Đ/c Hoàng Thu Hà – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng phát biểu tham luận tại Hội nghị.
Đồng chí Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng trường TH Hải Lạng phát biểu tham luận tại Hội nghị.Đồng chí Văn Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn phát biểu tham luận tại Hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyên – Hiệu trưởng trường PTDT BT TH&THCS Hà Lâu phát biểu tham luận tại Hội nghị.
Đồng chí Đinh Tuấn MạnhCBCM phụ trách công tác Tổ chức Phòng GD&ĐT phát biểu tham luận tại Hội nghị. 

          Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 của Ngành Giáo dục và Đào tạo Tiên Yên, đồng chí Trương Công Ngàn  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên đã biểu dương và chúc mừng những kết quả Ngành GD&ĐT đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh và biểu dương những tiến bộ vượt bậc về chất lượng mũi nhọn học sinh phổ thông; chất lượng đội ngũ được nâng lên; cơ sở vật chất, cảnh quan trường học được đầu tư, cải thiện và đạt Chuẩn ở nhiều đơn vị; việc tham mưu của Ngành trong công tác sắp xếp đội ngũ, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại được thực hiện một cách chặt chẽ và đảm bảo tính công khai, minh bạch. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế mà Ngành GD&ĐT cần khắc phục trong năm học tới.

Để thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2017-2018, phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn của Ngành đồng chí Trương Công Ngàn yêu cầu Ngành GD&ĐT cần: (1) Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Tinh giản bộ máy, biên chế các trường học thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện Tiên Yên”; (2) Đẩy mạnh công tác vận động và duy trì sĩ số ở các đơn vị trường; (3) Thực hiện các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ và chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, chú trọng giáo dục kĩ năng sống cho HS trong trường học thông qua các hoạt động Đội; (4) Quán triệt và triển khai đầy đủ 15 nhiệm vụ trọng tâm mà Ngành đề ra trong năm học 2017-2018 tới các đơn vị trường; (5) Tiếp tục rà soát lại cơ sở vật chất ở các điểm trường để đề xuất các giảipháp nâng cao hiệu quả sử dụng CSVC; (6) Chủ động tham mưu, dự báo nhu cầu hợp đồng GV ngay từ đầu năm học mới; (7) Rà soát và sửa đổi lại quy chế luân chuyển CB-GV phù hợp với tình hình mới.

Đồng chí Trương Công Ngàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

           Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT (01 tập thể và 01 cá nhân), UBND tỉnh tặng cờ thi đua (02 tập thể), UBND tỉnh tặng bằng khen (16 đồng chí), Giấy khen của Sở GD&ĐT (07 cá nhân và 05 tập thể), UBND huyện khen (53 đồng chí), Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (150 đồng chí); Tập thể LĐTT: 22; Tập thể LĐXS: 07; Tổ CM được UBND huyện khen: 32; Tập thể được Thủtướng Chính phủ tặng bằng khen: 01;

 

 Đồng chí Trương Công Ngàn - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND trao cờ thi đua cho Trường TH Đông Ngũ 1 và Trường TH&THCS Yên Than có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017.
Đồng chí Hoàng Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể đạt Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2016-2017.


Đồng chí Trương Công Ngàn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Danh hiệu "Tập thể LĐTT" năm học 2016-2017 cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.


Đ/c Hoàng Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm học 2016-2017 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.Đ/c Hoàng Đức Hậu - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm học 2016-2017 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.


Đ/c Hoàng Văn Sinh - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Phòng Nội vụ huyện trao tặng Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm học 2016-2017 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.


Đ/c Nguyễn Văn Ty - Trưởng Phòng GD&ĐT - trao tặng Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm học 2016-2017 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.Đ/c Nguyễn Văn Ty - Trưởng Phòng GD&ĐT - trao Giấy khen của Bộ GD&ĐT cho Đ/c Đinh Tuấn Mạnh và tập thể trường MN Tiên Lãng.

         Cũng nhân dịp này, Ngành GD&ĐT đã tổ chức chia tay đồng chí Tô Xuân Quý – Nguyên Hiệu trưởng trường TH Đông Hải và đồng chí Phạm Thị Kim Thoa Nguyên Hiệu trưởng trường TH Tiên Lãng - sau hơn 30 năm gắn bó với Ngành GD&ĐT và được nghỉ hưu theo các chế độ của Nhà nước.

 

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện, lãnh đạo Ngành GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm chia tay đồng chí Tô Xuân Quý và đồng chí Phạm Thị Kim Thoa về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ty – Trưởng phòng GD&ĐT – đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Công Ngàn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yênvà hứa sẽ khắc phục những khó khăn, phát huy hơn nữa những kết quả đạt được và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm học mới 2017-2018. 

Nguồn tin: Nguyễn Văn Thành - Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 289  - Cập nhật lần cuối:  29/08/2017
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)

D? �n Vinhomes