Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1118484
Truy cập Online: 17
 Chuyên môn THCS
CỤM TRƯỜNG THCS HẢI LẠNG, TH&THCS YÊN THAN, TH&THCS ĐỒNG RUI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHÓA LIÊN MÔN NGỮ VĂN - LỊCH SỬ - ĐỊA LÍ – GDCD NĂM HỌC 2017-201
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 14/12/2018 | 22:41.
Thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT huyện Tiên Yên, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học các bộ môn xã hội nói chung và đối với bộ môn Ngữ văn ở cấp THCS nói riêng. Vào chiều ngày 29/11/2017, tại trường THCS Hải Lạng đã diễn ra buổi “Ngoại khóa liên môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD”, do cụm trường THCS Hải Lạng, TH&THCS Yên Than, TH&THCS Đồng Rui phối hợp thực hiện.


Quang cảnh sân trường trong buổi ngoại khóa

Đến dự buổi Ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Văn Thành – Cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên, đồng chí Vy Thị Liên – Hiệu trưởng trường THCS Hải Lạng, đồng chí Nguyễn Thị Cúc – Hiệu trưởng trường TH&THCS Yên Than, đồng chí Vũ Thị Mai – Hiệu trưởng trường TH&THCS Đồng Rui; các đồng chí đại diện cho Ban giám hiệu các trường, các đồng chí giáo viên giảng dạy các bộ môn khoa học xã hội trong toàn huyện và sự có mặt đông đủ của gần 400 học sinh của ba trường: THCS Hải Lạng, TH&THCS Yên Than, TH&THCS Đồng Rui.

Buổi Ngoại khóa được mở đầu bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc do thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THCS Hải Lạng biểu diễn. Mỗi lời ca, tiếng hát mà thầy, trò nhà trường mang đến đều chứa chan tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về vùng đất mỏ Quảng Ninh giàu đẹp.

Sau phần văn nghệ chào mừng,không khí của buổi Ngoại khóa trở nên sôi động qua phần giao lưu kiến thức cùng khán giả. Nội dung tích hợp kiến thức liên môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD đã được thể hiện xuyên suốt thông qua từng gói câu hỏi gắn với các tình huống thực tiễn cuộc sống nhưng xuất phát từ các tác phẩm Văn học. Với các câu hỏi đưa ra, học sinh ở cả ba trường đều tỏ ra hào hứng khi được trực tiếp bộc lộ vốn hiểu biết của mình về kiến thức của các môn học Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD đã được học trong nhà trường, đồng thời các em còn có sự liên hệ hiệu quả với thực tiễn cuộc sống về nhiều vấn đề có liên quan như: dân số, môi trường, sức khỏe….


Học sinh ba trường tham gia phần “Giao lưu kiến thức cùng khán giả”

Buổi Ngoại khóa là dịp để học sinh ba trường bộc lộ vốn hiểu biết, những cảm thụ của bản thân về giá trị nhân văn của các tác phẩm văn học thông qua các chi tiết nghệ thuật, hình tượng nhân vật …. Với những cảm thụ rất riêng của mình về chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong văn bản đã học em Đào Phương Anh – Học sinh trường TH&THCS Yên Than và em Nguyễn Thùy Trang - học sinh trường THCS Hải Lạng đã để lại trong lòng các thầy cô giáo và học sinh của cả ba trường những ấn tượng khó quên qua giọng bình truyền cảm, giàu cảm xúc.Phần cảm thụ văn học của em Đào Phương Anh – HS trường TH&THCS Yên Than

Trích đoạn “Tức nước vỡ bờ”, “Xã trưởng, mẹ Đốp” cùng truyền thuyết “Sơn Tinh, Thủy Tinh” được sân khấu hóa với khả năng diễn xuất tuyệt vời của các em học sinh. Học sinh ở cả ba trường đã thực sự được trải nghiệm sáng tạo qua phần hóa thân vào các vai diễn trong từng vở kịch. Chính phần chuyển thể văn học đã giúp học sinh các trường có thêm những hiểu về cái hay, cái đặc sắc của thể loại sân khấu dân gian.


Phần chuyển thể văn bản “SơnTinh, Thủy Tinh” của học sinh trường THCS Hải Lạng


Chuyển thể kịch bản “Xã trưởng, mẹ Đốp” của họcsinh trường TH&THCS Đồng RuiChuyển thể văn bản “Tức nước vỡ bờ” của học sinhtrường TH&THCS Yên Than

Qua buổi “Ngoại khóa liên môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD”, học sinh của ba trường: THCS Hải Lạng, TH&THCS Yên Than, TH&THCS Đồng Rui đều rất hứng thú với hình thức dạyhọc mới này. Đây là một hình thức học tập hiệu quả, góp phần nâng cao chấtlượng dạy học nói chung và dạy học môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD nói riêng bởi những trải nghiệm của các em không chỉ khơi dậy những xúc cảm cá nhân trong khám phá các tác phẩm văn học, các kiến thức bộ môn có liên quan, mà còn hình thành và rèn luyện những năng lực cần thiết đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, các em biết liên hệ, vận dụng kiến thức môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, làm cho văn học đến gần hơn với đời sống thường ngày.

MỘTSỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA


Tiết mục đơn ca do thầy giáo Hoàng Xuân Việt biểu diễn.


Tiết mục “Múa: Quê hương” của Học sinh trường TH&THCSYên ThanHoạt động chia sẻ - rút kinh nghiệm sau buổi Ngoại khóa

Nguồn tin: Đỗ Mai Thanh – Trường TH&THCS Yên Than
Số lần đọc: 239  - Cập nhật lần cuối:  29/11/2017
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
    CỤM TRƯỜNG: THCS THỊ TRẤN, TIÊN LÃNG, TH&THCS ĐIỀN XÁ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TRONG MÔN LỊCH SỬ “THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ KHE TÙ VÀ T (20/04/2018)
    CỤM TRƯỜNG TH&THCS ĐẠI THÀNH, THCS TIÊN LÃNG, PTDTBT THCS PHONG DỤ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHÓA “NGÀY HỘI TIẾNG ANH VỚI ÂM NHẠC" NĂM HỌC 2017-2018 (17/12/2017)
    PHÒNG GD&ĐT TIÊN YÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI VUI CÙNG STEM VÀ HỘI THI KHKT VÀ SÁNG TẠO ĐDDH NĂM HỌC 2017-2018 (27/11/2017)
    TRƯỜNG TH&THCS YÊN THAN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN TRONG MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN” (26/10/2017)
    HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS HUYỆN TIÊN YÊN NĂM HỌC 2016 – 2017 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP (29/03/2017)
    PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ NĂM 2016 (06/08/2016)
TIÊU ĐIỂM
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)

D? �n Vinhomes