Bạn đang ở phần: Trang chủ

THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?

Truy cập Truy cập: 1089903
Truy cập Online: 28
 Chuyên môn THCS
CỤM TRƯỜNG: THCS THỊ TRẤN, TIÊN LÃNG, TH&THCS ĐIỀN XÁ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TRONG MÔN LỊCH SỬ “THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ KHE TÙ VÀ T
  Email  |  Bản in
Thứ tư, 18/07/2018 | 09:45.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhằm đẩy mạnh đổi mới PPDH và hình thức tổ chức dạy học, tăng cường các hoạt động dạy học gắn với trải nghiệm thực tế, ngày 19/4/2018 ba trường THCS Thị trấn, THCS Tiên Lãng và TH&THCS Điền Xá đã tổ chức buổi ngoại khóa dạy học thực tế theo hướng trải nghiệm sáng tạo trong môn Lịch sử.

Thực hiện nhiệm vụ năm học và chương trình công tác Đội năm học 2017-2018 cũng như thực hiện tốt chương trình bộ môn Lịch sử địa phương, đổi mới phương pháp dạy học theo chủ đề theo hướng phát huy năng lực học sinh, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế, ngày 19 tháng 4 năm 2018, ba trường THCS Thị trấn, Tiên Lãng và TH&THCS Điền Xá phối hợp tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh trong môn Lịch sử: Tham quan di tích lịch sử Khe Tù và tìm hiểu về anh bộ đội cụ Hồ.

Đến dự Buổi ngoại khóa các đồng chí đại biểu: Đ/c Nguyễn Văn Thành - CBCM Phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo Trung đoàn 42, đại diện BGH các trường, các đồng chí TPT và các đồng chí giáo viên dạy bộ môn Lịch sử trong toàn huyện.

Trong buổi trải nghiệm các thầy cô giáo và các em học sinh đã dâng hương, nghe giới thiệu thuyết minh về khu di tích Khe Tù, nghe giới thiệu về truyền thống của Trung đoàn tại phòng truyền thống. Các em cũng được tham quan khu làm việc và sinh hoạt của các chú bộ đội. Các em học sinh tham gia giao lưu thông qua trả lời các câu hỏi kiến thức liên quan đến truyền thống anh bộ đội cụ Hồ và khu di tích Khe Tù. Đặc biệt phần thi gấp chăn bộ đội thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh. Qua buổi trải nghiệm các em đã họchỏi thêm được rất nhiều kiến thức về di tích lịch sử Khe Tù, về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó giúp các em tái hiện được kiến thức lịch sử dân tộc Việt Nam qua thời kì 1945-1954. Hơn thế nữa, các em cũng được rèn luyện các kĩ năng quan sát, rút ra nhận xét, đánh giá, kĩ năng hợp tác làm việc nhóm, năng lực tự học, giải quyết vấn đề, sáng tạo, tự quản lý, giao tiếp, hợp tác, sử dụng ngôn ngữ, gấp chăn màn ...

Buổi trải nghiệm đã giáo dục niềm yêu thích say mê môn học Lịch sử, ý thức bảo vệ và giữ gìn chủ quyền dân tộc. Từ đó các em trân trọng vẻ đẹp, noi gương anh bộ đội cụ Hồ, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức giữ gìn và bảo vệ các di tích lịch sử.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm:

Các em học sinh dâng hương tại đài tưởng niệm các chiến sĩ cộng sản khu di tích lịch sử Khe Tù - Tiên Yên

Các em học sinh nghe thuyết trình về lịch sử khu di tích lịch sử Khe Tù - Tiên Yên

Các em học sinh tham quan, học tập tại phòng truyền thống Trung Đoàn 42

Các em học sinh tham gia phần thi gấp chăn màn

Nguồn tin: Nguyễn Hoài - THCS Thị trấn
Số lần đọc: 61  - Cập nhật lần cuối:  20/04/2018
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:
  Bài đã đăng
    CỤM TRƯỜNG TH&THCS ĐẠI THÀNH, THCS TIÊN LÃNG, PTDTBT THCS PHONG DỤ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHÓA “NGÀY HỘI TIẾNG ANH VỚI ÂM NHẠC" NĂM HỌC 2017-2018 (17/12/2017)
    CỤM TRƯỜNG THCS HẢI LẠNG, TH&THCS YÊN THAN, TH&THCS ĐỒNG RUI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHÓA LIÊN MÔN NGỮ VĂN - LỊCH SỬ - ĐỊA LÍ – GDCD NĂM HỌC 2017-201 (29/11/2017)