Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1146584
Truy cập Online: 15
 Chuyên môn THCS
TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN, TH&THCS ĐIỀN XÁ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ “DẠY HỌC STEM TRONG MÔN HÓA HỌC”
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 24/05/2019 | 11:16.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, chiều ngày 29/01/2019, Tổ chuyên môn Sinh - Hóa - Anh trường THCS Thị Trấn đã phối hợp với trường TH&THCS Điền Xá tiến hành tổ chức chuyên đề “Dạy học STEM trong dạy học Hóa học”.

Dự và chỉ đạo chuyên đề có Đ/c Vũ Thị Duyên - Phó Trưởng phòng GD&ĐT; sự tham gia của các đ/c CBCM Phòng GD&ĐT cùng các Đ/c trong Ban giám hiệu và GV giảng dạy bộ môn Hóa học của các trường có cấp THCS trong toàn huyện; cán bộ giáo viên của tổ Sinh - Hóa - Anh trường THCS Thị Trấn và đại diện tổ chuyên môn THCS trường TH&THCS Điền Xá.

       Tại buổi chuyên đề, các đồng chí tham dự đã được trực tiếp nghe báo cáo lí thuyết của đồng chí Hà Thị Thương - GV Hóa trường TH&THCS Điền Xá. Báo cáo đã chỉ ra được những thuận lợi và khó khăn hiện tại khi áp dụng hình thức dạy học STEM, đồng thời cũng đã đưa ra được các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm tháo gỡ những khó khăn nêu trên.Đặc biệt, báo cáo lí thuyết cũng nêu rõ quy trình 1 tiết  dạy học theo hình thức STEM, liệt kê được các bài học trong chương trình Hóa học lớp 8, 9 có thể áp dụng được hiệu quả hình thức dạy học STEM.

  Một đổi mới trong việc dự tiết dạy thực nghiệm lần này là các đại biểu được xem video quay lại tiết dạy do đồng chí Phạm Thị Dinh - GV Hóa trường THCS Thị Trấn thực hiện. Tiết dạy đã thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình đề ra trong báo cáo lí thuyết. Đặc biệt trong tiết học này, HS là người đề xuất giải pháp, trực tiếp thực hiện các giải pháp của mình bằng việc tự chế tạo ra một sản phẩm đáp ứng nhiệm vụ học tập của GV đưa ra và tự ghi lại clip quá trình chế tạo của mình. Tiết học được đánh giá có hiệu quả,lôi cuốn sự hứng thú học tập của học sinh,đặc biệt nó đã góp phần phát triển phẩm chất, năng lực của HS vì HS là người trực tiếp được thực nghiệm qua đó chủ động nắm bắt kiến thức bài học. Trong tiết học này,  giáo viên chỉ là người tổ chức, hướng dẫn còn học sinh là người tích cực, chủ động trong giờ học. Các em đã thực sự tiếp thu kiến thức rất nhanh. Các em không chỉ được truyền đạt kiến thức mà còn phát triển rất tốt về mặt kĩ năng, thái độ, hành vi trước tình huống thực tế tại địa phương của mình.

Chuyên đề "Dạy học STEM trong dạy học Hóa học” của 2 trường THCS Thị Trấn và TH&THCS Điền Xá đã thành công tốt đẹp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

  Một số hình ảnh của chuyên đề:

Đ/c Vũ Thị Duyên - Phó Trưởng phòng GD&ĐT chia sẻ tại Chuyên đề

Các Đ/c CB-GV quan sát hoạt động học của HS tại Chuyên đề
Nguồn tin: Phạm Hải Bằng
Số lần đọc: 73  - Cập nhật lần cuối:  01/02/2019
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
    CỤM TRƯỜNG: THCS THỊ TRẤN, TIÊN LÃNG, TH&THCS ĐIỀN XÁ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TRONG MÔN LỊCH SỬ “THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ KHE TÙ VÀ T (20/04/2018)
    CỤM TRƯỜNG TH&THCS ĐẠI THÀNH, THCS TIÊN LÃNG, PTDTBT THCS PHONG DỤ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHÓA “NGÀY HỘI TIẾNG ANH VỚI ÂM NHẠC" NĂM HỌC 2017-2018 (17/12/2017)
    CỤM TRƯỜNG THCS HẢI LẠNG, TH&THCS YÊN THAN, TH&THCS ĐỒNG RUI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGOẠI KHÓA LIÊN MÔN NGỮ VĂN - LỊCH SỬ - ĐỊA LÍ – GDCD NĂM HỌC 2017-201 (29/11/2017)
    PHÒNG GD&ĐT TIÊN YÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI VUI CÙNG STEM VÀ HỘI THI KHKT VÀ SÁNG TẠO ĐDDH NĂM HỌC 2017-2018 (27/11/2017)
    TRƯỜNG TH&THCS YÊN THAN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN TRONG MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN” (26/10/2017)
    HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS HUYỆN TIÊN YÊN NĂM HỌC 2016 – 2017 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP (29/03/2017)
TIÊU ĐIỂM
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)

D? �n Vinhomes