Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1146533
Truy cập Online: 23
 Đào tạo và bồi dưỡng
Xóa mù chữ ở xã Yên Than
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 24/05/2019 | 09:52.
Yên Than là một xã vùng cao của huyện Tiên Yên, dân tộc thiểu số chiếm 75%. Địa hình chủ yếu là đồi núi, đường xá đi lại giữa các thôn khe bản còn rất nhiều khó khăn, chính vì vậy trình độ học vấn của chị em còn rất nhiều hạn chế

Xóa mù chữ ở xã Yên Than

 

          YênThan là một xã vùng cao của huyện Tiên Yên, dân tộc thiểu số chiếm 75%. Địahình chủ yếu là đồi núi, đường xá đi lại giữa các thôn khe bản còn rất nhiềukhó khăn, chính vì vậy trình độ học vấn của chị em còn rất nhiều hạn chế.

Xuất phát từ nhu cầu học chữcủa các chị em trong xã,  trong những nămqua, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tiên Yên, Đảng ủy,chính quyền địa phương xã Yên Than, hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Than phối hợpvới Trung tâm học tập cộng đồng xã mở các lớp xóa mù chữ tại các thôn bản củaxã. Đến lớp, ngoài việc học chữ các chị em còn được nghe phổ biến các kiến thứcvề Pháp luật, kiến thức về sức khỏe sinh sản và những ứng dụng Khoa học kỹthuật để vận dụng vào trong cuộc sống lao động sản xuất phát triển kinh tế.

Tham gia lớp học các học viênđược học 2 môn: Toán và Tiếng Việt. Thời gian học tập trung bình mỗi lớp là 5tháng, mỗi tuần lên lớp 5 buổi tối, từ 19h00 đến 21h30.

Kết thúc lớp học, 100% họcviên đều biết đọc, biết viết và biết tính những phép toán đơn giản và hiểu thêmvề kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong cộng đồng.


Nguồn tin: PTCS YÊN THAN
Số lần đọc: 3868  - Cập nhật lần cuối:  03/05/2011
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)

D? �n Vinhomes