Bạn đang ở phần: Trang chủ

THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
Truy cập Truy cập: 1669950
Truy cập Online: 1
 Tin tức sự kiện
Giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi
  Email  |  Bản in
Thứ tư, 16/10/2024 | 07:17.
Sáng ngày 7/10/2024, tại trường Tiểu học Hải Lạng, UBND xã Hải Lạng tổ chức hoạt động giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Việc tổ chức Ngày sách, phát triển văn hóa đọc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Tại chương trình, các em học sinh được hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả và tham gia giao lưu, tìm hiểu các cuốn sách thông qua các câu truyện, hoạt cảnh sinh động nhằm nâng cao hiểu biết, giáo dục trí tuệ.

Nhân dịp này Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã trao tặng 200 cuốn sách, truyện các loại cho thư viện trường Tiểu học Hải Lạng để phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và khám phá tri thức cho đội ngũ giáo viên, học sinh.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 của huyện Tiên Yên nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp, ngành đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò trường Tiểu học Hải Lạng

Em Đoàn Thanh An giới thiệu sách trong Tủ sách Bác Hồ

Cô giáo Dương Bích Hường đọc câu chuyện trong sách học sinh vừa giới thiệu

Chuyển thể tác phẩm văn học bằng hình thức sân khấu hóa