Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1248856
Truy cập Online: 5
 Tin hoạt động các trường
TRƯỜNG TH&THCS YÊN THAN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH TẠI ĐOÀN KINH TẾ QUỐC PHÒNG 327
  Email  |  Bản in
Thứ bảy, 04/07/2020 | 00:25.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Vào chiều ngày 15/12/2016, trường TH&THCS Yên Than đã tổ chức cho học sinh nhà trường đến thăm đài tưởng niệm nơi Bác Hồ dừng chân tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327, đóng quân tại Phố Thống Nhất – Thị trấn Tiên Yên.

Có mặt tại buổi lễ tham quan khu tưởng niệm nơi Bác Hồ dừng chân năm 1960 về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Cúc – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí CB, GV và 69 học sinh trường TH&THCS Yên Than. Về phía Đoàn KT-QP 327 có các đồng chí cán bộ, sĩ quan thuộc các bộ phận của sư đoàn. Trong buổi lễ còn sự hiện của các đồng chí đoàn viên thuộc huyện đoàn Tiên Yên và một số đồng chí giáo viên, học sinh của hai trường THCS Thị trấn, THCS Tiên Lãng. Sau vài phút ổn định tổ chức, lễ dâng hương được diễn ra trong không khí trang nghiêm,xúc động. Đây là thời khắc vô cùng đáng nhớ đối với mỗi em học sinh trường TH&THCS Yên Than. Với nén hương nhỏ cầm trên tay các em có dịp bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc của mình đối với Bác Hồ - vị cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam.


Toàn cảnh lễ tham quan và dâng hương tại nhà bia tưởng niệm

nơi Bác Hồ dừng chân tại Đoàn KT-QP 327.

Ngay sau lễ dâng hương, học sinh cùng giáo viên nhà trường được nghe đồng chí Bùi Văn Liệu – trợ lý tuyên huấn, phòng chính trị Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327 kể lại sự kiện Bác Hồ đến thăm và làm việc tại đơn vị cách đây hơn 55 năm. Lắng nghe lời kể, mỗi học sinh có mặt tại buổi lễ cảm thấy như được sống lại thời khắc lịch sử của hơn 55 năm trước. Trong trái tim nhỏ bé của mỗi em ngập tràn cảm xúc tự hào, lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu.


Học sinh nhà trường vào dâng hương tại nhà bia tưởng niệm nơi Bác Hồ dừng chân

Rời khu tưởng niệm, theo chân đồng chí Bùi Văn Liệu, các em học sinh có mặt tại Nhà truyền thống của Đoàn KT-QP 327. Tại đây các em đã được đồng chí Bùi Văn Liệu giới thiệu về lịch sử truyền thống Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327. Sau lời giới thiệu của đồng chí trợ lý tuyên huấn, phòng chính trị Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327,các em học sinh đã đến tham quan các khu trưng bày hiện vật của sư đoàn. Được nghe lịch sử truyền thống và tận mắt quan sát các hiện vật, nơi ghi dấu những chứng tích lịch sử hào hùng của sư đoàn các em cảm thấy thấm thía hơn trước những cống hiến lớn lao của mỗi đồng chí cán bộ, chiến sĩ thuộc sư đoàn trong sựnghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc qua các chặng đường lịch sử; mỗi học sinh càng cảm thấy tin tưởng, tự hào hơn về những trang lịch sử vẻ vang của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327 nói riêng và của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.
Đ/c Bùi Văn Liệu giới thiệu với học sinh nhà trường về lịch sử truyền thống Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327

Chuyến đi thăm đài tưởng niệm nơi Bác Hồ dừng chân và Nhà truyền thống của Đoàn Kinh tế Quốcphòng 327 đã để lại trong lòng mỗi học sinh trường TH&THCS Yên Than những ấn tượng khó quên. Đây chính là một hoạt động trải nghiệm thực tế có ý nghĩa giáo dục về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đồng thời, đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục ý thức học tập, tu dưỡng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với học sinh trường TH&THCS Yên Than./.

* Một số hình ảnh về hoạt động tham quan, trải nghiệm của học sinhtrường TH&THCS Yên Than.

 

Cán bộ,giáo viên cùng học sinh chụp ảnh lưu niệm tại khu

tưởng niệm nơi Bác Hồ dừng chân.

 

 

Các em học sinh chăm chú nghe, ghi chép nội dung lời giới thiệu của đ/c

Bùi Văn Liệu về về lịch sử truyền thống Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327.

 

Nguồn tin: Đỗ Mai Thanh -TH&THCS yên Than
Số lần đọc: 1415  - Cập nhật lần cuối:  19/12/2016
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
    Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên thực hiện hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” Năm học 2019-2020 (29/05/2020)
    Thư viện trường em – Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên năm học 2019 - 2020 (27/05/2020)
    HỌC SINH HUYỆN TIÊN YÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (05/05/2020)
    TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIÊN YÊN LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI PHỤ HUYNH, HỌC SINH ÔN TẬP KIẾN THỨC TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (31/03/2020)
    TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CNTT, TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TIÊN YÊN (27/03/2020)
    Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tiên Yên trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19 (02/03/2020)
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)