Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1248842
Truy cập Online: 10
 Tin tức sự kiện
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TIÊN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 03/07/2020 | 23:25.
Chiều ngày 28/8/2019, tại Hội trường C1 - UBND huyện Tiên Yên, Ngành GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên.

Tham dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu đại diện cho các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các  đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Ngành GD&ĐT, các đồng chí CBQL, Chủ tịch Công đoàn và các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc đến từ các trường học trong huyện.

 

Đồng chí Vũ Thị Duyên  – Phó Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Duyên – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018-2019. Trong báo cáo tổng kết đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh những kết quả đạt được của Ngành trong năm học vừa qua: (1) Chất lượng chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ của bậc mầm non đạt kết quả tốt; (2) Ở bậc học phổ thông: Chất lượng hai mặt giáo dục tiếp tục được duy trì và nâng lên so với năm học trước, các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, công tác giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật … có nhiều tiến bộ, đem lại hiệu quả tích cực. Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia (lộ trình đến tháng 12/2019 đạt tỉ lệ 94,3% - vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra), góp phần thực hiện thắng lợi công tác xây dựng nôn thôn mới trên địa bàn. (3) Đặc biệt là chất lượng mũi nhọn vẫn được giữ vững. Năm nay, số lượng học sinh giỏi văn hoá ở các cấp học tăng lên (HSG cấp tỉnh bậc THCS tăng 04 giải so với năm học trước; HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia bậc học THPT tăng 04 giải so với năm học trước; số học sinh đỗ trường THPT chuyên Hạ Long là 07 HS, tăng 04 HS); số lượng HS năng khiếu về TDTT và văn nghệ đạt 18 giải, trong đó có 02 giải cấp quốc gia (01 HC vàng, 1 HC đồng).

Cũng tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã đưa ra ý kiếm tham luận, các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng GD&ĐT trong năm học2019-2020: Một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ trường Mầm non Hoa Hồngcủa Đ/c Nguyễn Hồng Dung – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng; tham luận về Một số giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên” của Đ/c Đào Thị Thuần – Hiệu trưởng trường TH Đông Ngũ I; tham luận Một số giải pháp phối hợp giữa các cấp học trong bậc học phổ thông nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh và định hướng phân luồng sau tốt nghiệp THCS một cách hiệu quả đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực địa phương” của Đ/c Lê Đức Trọng – Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Tiên Yên; tham luận của lãnh đạo UBND xã Điền Xá “Công tác chỉ đạo của chính quyền địa phương trong vận động học sinh ra lớp và huy động các nguồn lực xã hội hoá để nâng cao chất lượng giáo dục” của Đ/c Tô Văn Lực – Phó Chủ tịch UBND xã Điền Xá. Các ý kiến phát biểu, đóng góp cho việc thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 đều là những sáng kiến, những giải pháp hay, có ý nghĩa thiết thực trong công tác giáo dục của Ngành nói chung cũng như của mỗi địa phương, mỗi nhà trường nói riêng.

 

Đ/c Nguyễn Hồng Dung – Hiệu trưởng trường MN Hoa Hồng phát biểu tham luận tại Hội nghị.

 


Đ/c Đào Thị Thuần – Hiệu trưởng trường TH Đông Ngũ I phát biểu tham luận tại Hội nghị.

 

Đ/c Tô Văn Lực – Phó Chủ tịch UBND xã Điền Xá phát biểu tham luận tại Hội nghị. 

          Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020 của Ngành Giáo dục và Đào tạo Tiên Yên, đồng chí Hà Hải Dương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên đã biểu dương và chúc mừng những kết quả Ngành GD&ĐT đã đạt được trong năm học vừa qua.

Để thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2019-2020 và phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Hà Hải Dương yêu cầu Ngành GD&ĐT cần: (1) Tiếp tục khắc phục những tồn tại và khó khăn của Ngành để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của năm học 2019-2020; (2) Tăng cường đảm bảo công tác VS ATTP tại các trường có bếp ăn bán trú, nội trú; tăng cường chất lượng “Bữa ăn cho các cháu; (3) Huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện các phong trào “Điều hoà cho em”, “Sân cỏ nhân tạo cho em”, “Trường học nông thôn mới; (4) Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”; (5) Nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong điều hành, quản lí (đoàn kết, dân chủ, yêu thương và sẻ chia trong thực hiện nhiệm vụ).  Cũng tại Hội nghị, đồng chí cũng yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền địa phương tại các xã, thị trấn, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trong huyện phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tham mưu với Huyện để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác giáo dục, xác định rõ trách nhiệm của từng ngành, từng cấp để tham mưu giải quyết.

 

Đồng chí Hà Hải Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

            Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT (01 tập thể và 01cá nhân); UBND tỉnh Quảng Ninh tặng: Cờ thi đua (02 tập thể), LĐXS (07 tập thể), bằng khen (05 tập thể và 14 cá nhân); Giấy khen của Sở GD&ĐT (07 cá nhân và 04 tập thể); UBND huyện tặng: Tập thể LĐTT: 24, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (135 đồng chí)giấy khen (31 tổ chuyên môn và 39 cá nhân),công nhận 901 cá nhân đạt “Lao động tiên tiến”.
 


Đồng chí Hà Hải Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng các danh hiệu cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

 

Đồng chí Hoàng Mạnh Hưng-Phó Bí thư Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019.

Nguồn tin: Nguyễn Thành - Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 131  - Cập nhật lần cuối:  29/08/2019
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)