Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1274365
Truy cập Online: 1
 Tin hoạt động các trường
Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tiên Yên trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19
  Email  |  Bản in
Thứ hai, 21/09/2020 | 07:57.
Thực hiện công văn số 444/SGDĐT – CTTT ngày 28/02/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức cho học sinh, học viên cấp THPT, sinh viên đi học lại sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Sáng ngày 02/3/2020, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của đồng chí Vũ Thị Duyên – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm cùng tinh thần, trách nhiệm, sự đoàn kết cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trung tâm, công tác đón nhận học sinh trở lại Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tiên Yên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

          Từ sáng sớm, đồng chí Vũ Thị Duyên đã có mặt tại trung tâm để chỉ đạo công tác đón, đo thân nhiệt học sinh và đo thân nhiệt giáo viên, nhân viên trong trung tâm. Tham gia vào công tác đo thân nhiệt hôm nay, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Tiên Yên đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đồng chí lãnh đạo và nhân viên y tế của Trạm y tế Thị trấn Tiên Yên. Quy trình đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong trung tâm được tiến hành, phối hợp một cách chính xác, nghiêm túc, chặt chẽ và khoa học. Lần lượt từng học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên, nhân viên đều được các cán bộ, nhân viên của trung tâm và Trạm y tế Thị trấn trực tiếp thực hiện đo thân nhiệt một cách kĩ càng, ghi sổ cẩn thận nhằm tạo một môi trường học tập tuyệt đối an toàn, tránh sai sót dẫn đến những  hậu quả khó lường và đáng tiếc xảy ra.

Đồng chí Vũ Thị Duyên và giáo viên trực tiếp đo thân nhiệt cho phụ huynh và học sinh.

Đồng chí Bế Văn Hải - Trạm trưởng Trạm y tế Thị trấn Tiên Yên đo thân nhiệt cho học sinh

          Công tác đo thân nhiệt kết thúc cũng là lúc các em học sinh cùng thầy cô giáo chủ nhiệm lớp bước vào một giờ chào cờ đầu tuần đặc biệt. Giờ chào cờ đầu tuần hôm nay không được tiến hành trọng thể tại Hội trường trung tâm mà được tổ chức đồng loạt ngay tại lớp học của các em. Tuy khác nhau về địa điểm tập trung nhưng khi có khẩu lệnh của đồng chí Bí thư Đoàn trung tâm, bài Quốc ca vẫn được vang lên hào sảng từ toàn thể học sinh tại các lớp trên nền nhạc phát ra từ loa phát thanh của trung tâm như những tháng ngày đất nước chưa có dịch bệnh. Lời ca, tiếng hát đong đầy xúc động ấy như lời hứa nguyện thề của thầy và trò trung tâm sẽ mãi đồng lòng phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể cùng Tổ Quốc vượt qua giai đoạn khó khăn này.

          Kết thúc mỗi tiết học, gác lại niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ khi được gặp lại bạn bè, thầy cô qua những câu chuyện nhỏ to, các em học sinh trong trung tâm lại cùng nhau bắt đầu thực hiện quy trình rửa tay 20 giây với xà phòng và nước xịt khuẩn khô. Đặc biệt hơn nữa,  Đoàn Thanh niên đã phối hợp với cán bộ truyền thông tiến hành mở các file âm thanh tuyên truyền về vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống loa phát thanh của trung tâm nhằm cung cấp, củng cố thêm cho các em những kiến thức, kĩ năng phòng chống dịch bệnh.

          Giờ học cuối cùng kết thúc, công tác đo thân nhiệt cho các em học sinh và giáo viên, nhân viên lại được bắt đầu. Giáo viên chủ nhiệm của tất cả các lớp đã trực tiếp cùng một số học sinh trong lớp tiến hành đổ rác, dọn dẹp, lau chùi  sạch sẽ bàn ghế, cửa lớp, nền nhà… lớp học bằng cloramin B để đảm bảo môi trường lớp học vệ sinh, an toàn  cho các em trong buổi học ngày hôm sau.

Hình ảnh đo thân nhiệt cho giáo viên khi ra về

          Hôm nay, ngày 02/3/2020 là một ngày đến trường vô cùng đặc biệt đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trung tâm - một ngày đến trường chưa từng có trong lịch sử - một ngày mà ở phía bên kia của cánh cửa cổng trường, cả dân tộc Việt Nam đang từng ngày, từng giờ tìm cách đấu tranh, chống trọi với dịch bệnh Covid-19 toàn cầu - một ngày đến trường tuy có nhiều những khó khăn, thử thách nhưng cả thầy và trò trung tâm vẫn miệt mài, cần mẫn, lạc quan bên trang sách quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, quyết tâm đồng lòng, đồng sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19- một ngày đến trường mà khi ra về, lời bài hát Quốc ca thiêng liêng của buổi chào cờ đầu tuần vẫn còn vang vọng mãi trong tâm trí thầy và trò chúng tôi.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Quyên – GV TTGDNN-GDTX Tiên Yên
Số lần đọc: 206  - Cập nhật lần cuối:  02/03/2020
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
    Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên thực hiện hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” Năm học 2019-2020 (29/05/2020)
    Thư viện trường em – Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên năm học 2019 - 2020 (27/05/2020)
    HỌC SINH HUYỆN TIÊN YÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (05/05/2020)
    TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIÊN YÊN LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI PHỤ HUYNH, HỌC SINH ÔN TẬP KIẾN THỨC TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (31/03/2020)
    TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CNTT, TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TIÊN YÊN (27/03/2020)
    TRƯỜNG THCS HẢI LẠNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC NGOẠI NGỮ TRONG TRƯỜNG HỌC (04/12/2019)
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)