Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1248857
Truy cập Online: 6
 Tin hoạt động các trường
HỌC SINH HUYỆN TIÊN YÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
  Email  |  Bản in
Thứ bảy, 04/07/2020 | 00:26.
Sáng ngày 04/5/2020, học sinh mầm non (5 tuổi) và học sinh phổ thông, học viên Trung tâm GDNN&GDTX huyện Tiên Yên đi học trở lại sau 03 tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

      Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, 9.610 (89,8%) học sinh các trường mầm non (lớp 5 tuổi), học sinh phổ thông và học viên Trung tâm GDNN&GDTX huyện Tiên Yên đã chính thức đi học trở lại sau ba tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch khi đến trường

         Trước khi đón học sinh trở lại trường học tập, căn cứ chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 huyện Tiên Yên và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã lên phương án và chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học tập từ 04/5/020 (thông tin tuyên truyền tới các bậc cha mẹ học sinh và học sinh về thời gian đi học, về các yêu cầu phòng chống dịch đối với học sinh trước khi đến trường, tổ chức  tổng vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn hóa chất cloraminB, tập huấn phòng chống dịch, trang bị các thiết bị vật tư y tế cần thiết về phòng chống dịch, tổ chức học giãn cách, ….).

Đồng chí Phạm Văn Hoài  (giữa) - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tiên Yên - kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập tại các trường học trên địa bàn huyện

       Để đảm bảo học tập an toàn theo các nội dung hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về tổ chức cho học tập tại trường trong thời gian này, các trường học trên địa bàn huyện đã bố trí phân công CB-GV-NV đón học sinh tại khu vực cổng trường đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt cho tất cả các em học sinh trước khi vào lớp học. Các em học sinh cũng được các thầy cô giáo hướng dẫn vị trí ngồi giãn cách trong lớp đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m trong quá trình học tập và không tham gia các hoạt động tập thể, đông người. Tiết học đầu tiên, các em học sinh được các thầy cô giáo chủ nhiệm tập huấn, tuyên truyền về cách bảo vệ và chăm sóc bản thân tại nhà và tại trường học (cách rửa tay, đeo khẩu trang và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch tại khu dân cư và trong trường học, lớp học).

        Chính sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn, sự đồng lòng, phối hợp và chung tay của các bậc cha mẹ học sinh, sự tận tụy của các thầy cô giáo, chúng ta đã xây dựng một môi trường học tập an toàn nhất cho học sinh, mang lại niềm tin cho các bậc cha mẹ học sinh, sự yên tâm vào một môi trường học tập an toàn khi các em học sinh đi học trở lại. Để từ đó, học sinh có thể học tập hết các nội dung chương trình còn lại của học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Nguồn tin: Nguyễn Thành - PGDĐT
Số lần đọc: 90  - Cập nhật lần cuối:  05/05/2020
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
    Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên thực hiện hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” Năm học 2019-2020 (29/05/2020)
    Thư viện trường em – Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên năm học 2019 - 2020 (27/05/2020)
    TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIÊN YÊN LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI PHỤ HUYNH, HỌC SINH ÔN TẬP KIẾN THỨC TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (31/03/2020)
    TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CNTT, TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TIÊN YÊN (27/03/2020)
    Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tiên Yên trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19 (02/03/2020)
    TRƯỜNG THCS HẢI LẠNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC NGOẠI NGỮ TRONG TRƯỜNG HỌC (04/12/2019)
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)