Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1248849
Truy cập Online: 3
 Tin hoạt động các trường
Thư viện trường em – Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên năm học 2019 - 2020
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 03/07/2020 | 23:59.
Có một câu nói rất nổi tiếng của Dr Seuss “Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều”. “The more that you read, the more things you will know. The more that you learn, the more places you’ll go”.

        Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

        Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Được sự quan tâm của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tiên Yên, trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên đã được trang cấp phòng Thư viện thông minh vào tháng 2/2020 với rất nhiều trang thiết bị và các sách truyện hấp dẫn do Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục Tân Việt cung cấp.

        Thư viện trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên có tổng diện tích trên 90m2, phần lớn diện tích này được dùng để làm phòng đọc và kho sách; phòng chứa bản đồ và tranh ảnh được bố trí tách biệt nhưng gần với phòng đọc, đảm bảo thuận tiện cho việc mượn - trả đồ dùng của giáo viên.

        Tông màu chủ đạo của thư viện là trắng và xanh lá cây, các trang thiết bị chuyên dùng như giá, tủ đựng sách được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học. Với thế mạnh về cơ sở vật chất như: phòng được sơn mới và lát nền giả vân gỗ rất sạch sẽ; hệ thống rèm mành, đèn điện đảm bảo đủ ánh sáng; ba điều hòa giúp không khí phòng đọc luôn mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Trang thiết bị hiện đại, với máy tính được nối mạng inetrnet, máy in tại chỗ, thư viện được phủ sóng wifi rộng khắp, đáp ứng mọi nhu cầu tra cứu, khai thác tài liệu của bạn đọc.

        Những năm trước đây, ngoài sách báo, tài liệu được trang cấp, nhà trường luôn quan tâm và chủ động trong việc bổ sung thêm bằng việc mua mới, xã hội hóa từ các cá nhân, tập thể trên địa bàn, phụ huynh hoặc nhận tặng sách truyện từ các thế hệ học sinh của nhà trường. Thư viện trường luôn có đủ 4 tủ sách, gồm: sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, sách tham khảo, sách pháp luật. Ngoài ra, thư viện còn có rất nhiều sách truyện, báo, tạp chí phù hợp với lứa tuổi, nhu cầu học tập của học sinh và tham khảo của giáo viên. Thư viện trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên được trang bị với 1.660 tài liệu in mới, bao gồm: sách Bác Hồ, sách Lịch sử - Danh nhân, sách Thiếu nhi, Truyện cổ tích, sách Bách khoa tri thức, Từ điển học sinh, sách Sống đẹp, Tài liệu rèn luyện kĩ năng, sách Dành cho thầy cô và cha mẹ.

        Đặc biệt, thư viện còn được Công ty cổ phần thiết bị giáo dục Tân Việt phối hợp với Công ty TNHH công nghệ Cao Minh Nghĩa đầu tư Phần mềm Quản lí thư viện, cho phép truy cập các thông tin, cập nhật dữ liệu điện tử, bao gồm chức năng Quản lí, chức năng Bổ sung - thanh lí sách, Thông tin độc giả mượn - trả sách và chức năng Thống kê  - báo cáo.

        Thư viện tạo được không gian học tập thân thiện, không gian học tập chung là mô hình kết hợp giữa thư viện với công nghệ thông tin và các dịch vụ hỗ trợ học tập, đáp ứng được tối đa các nhu cầu của bạn đọc. Liên kết với các thư viện di động ở sân trường, hành lang và thư viện tại lớp để chia sẻ nguồn tài liệu, đưa thư viện đến gần với độc giả hơn. Ngày từ đầu năm học thư viện đã kiện toàn đội ngũ cộng tác viên, gồm cả giáo viên và học sinh để hỗ trợ các hoạt động của thư viện.

        Thư viện nhà trường luôn tích cực, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động như thi “Kể chuyện Bác Hồ”, “Hùng biện tác phẩm tiêu biểu về Quảng Ninh”, kể chuyện theo sách, tổ chức ngày hội đọc sách, quyên góp sách,... Các thầy cô giáo tích cực cùng với nhân viên thư viện trang trí phòng đọc, thư viện hành lang, thư viện xanh ngoài trời để tạo không gian gần gũi thân thiện cho thầy và trò tham gia đọc, từ đó nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường, thu hút được nhiều bạn đọc đến với thư viện.

Một số hình ảnh thư viện Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên:

 

Nguồn tin: Đinh Hồng Nhung - TPT TH Thị trấn
Số lần đọc: 80  - Cập nhật lần cuối:  27/05/2020
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
    Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên thực hiện hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” Năm học 2019-2020 (29/05/2020)
    HỌC SINH HUYỆN TIÊN YÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (05/05/2020)
    TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIÊN YÊN LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI PHỤ HUYNH, HỌC SINH ÔN TẬP KIẾN THỨC TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (31/03/2020)
    TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CNTT, TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TIÊN YÊN (27/03/2020)
    Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tiên Yên trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19 (02/03/2020)
    TRƯỜNG THCS HẢI LẠNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC NGOẠI NGỮ TRONG TRƯỜNG HỌC (04/12/2019)
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)