Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1287003
Truy cập Online: 4
 Tin hoạt động các trường
Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên thực hiện hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” Năm học 2019-2020
  Email  |  Bản in
Thứ hai, 30/11/2020 | 20:12.
Để đảo bảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên phối hợp với Đội trật tự Uỷ ban Thị trấn Tiên Yên xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Đến nay mô hình hoạt động có hiệu quả. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông.

Trước đây, vào mỗi đầu giờ sáng hoặc cuối buổi tan học, cảnh ùn tắc giao thông trước cổng trường diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân là do học sinh trường đông. Trường nằm trên đường quốc lộ, địa bàn dân cư đông đúc, giao thoa với chợ, bệnh viện, một số hộ dân tổ chức bán hàng chiếm dụng vỉa hè 2 bên cổng trường; trường có 2 hành lang vỉa hè để phụ huynh đứng chờ đón con nhưng chật hẹp nên giờ tan học thường xuyên bị ách tắc giao thông. Theo đó, ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường thành lập đội xung kích, đội măng non, đội cờ đỏ để làm nhiệm vụ phối hợp, giữ gìn trật tự An toàn giao thông khu vực cổng trường; tích cực tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ đến giáo viên, học sinh; phối hợp với gia đình, chính quyền và Đội trật tự Uỷ ban Thị trấn tăng cường kiểm tra, quản lý, nhắc nhở kịp thời những phụ huynh, học sinh vi phạm. Mặt khác, để duy trì hiệu quả hoạt động của đội thanh niên xung kích, nhà trường đã giao cho Chi Đoàn giáo viên làm nòng cốt trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoạt động. Chi Đoàn giáo viên đã chia ô vị trí các khối lớp ở 2 bên vỉa hè cổng trường và trong sân trường: Khối 1, khối 2 khối 3 phụ huynh đỗ xe trong sân trường, khối 4, khối 5 phụ huynh đỗ xe trên vỉa hè. Phân công giáo viên dạy tiết cuối buổi học tổ chức hướng dẫn học sinh xếp thành 2 hàng đi ra cổng trường. Hàng tuần, thông qua các buổi chào cờ, ngoại khóa, các tiết học giáo dục kỹ năng sống lồng ghép tuyên truyền cho học sinh chấp hành nghiêm túc Luật An toàn giao thông.

Sau khi triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường đã được cải thiện đáng kể. Để có được kết quả trên, phải kể đến sự vào cuộc của chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ các bậc phụ huynh và học sinh.  Hiệu quả của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã góp phần nâng cao ý thức, văn hóa giao thông trong học sinh và cộng đồng dân cư, do vậy mô hình này rất cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”

 

Nguồn tin: Đinh Hồng Nhung - TPT TH Thị trấn
Số lần đọc: 723  - Cập nhật lần cuối:  29/05/2020
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
    TRƯỜNG TH THỊ TRẤN TIÊN YÊN TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM VÀ KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT N (19/11/2020)
    Thư viện trường em – Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Yên năm học 2019 - 2020 (27/05/2020)
    HỌC SINH HUYỆN TIÊN YÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (05/05/2020)
    TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIÊN YÊN LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI PHỤ HUYNH, HỌC SINH ÔN TẬP KIẾN THỨC TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (31/03/2020)
    TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CNTT, TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TIÊN YÊN (27/03/2020)
    Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tiên Yên trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19 (02/03/2020)
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)