Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1337104
Truy cập Online: 2
 Tin từ Phòng GD&ĐT
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
  Email  |  Bản in
Thứ tư, 04/08/2021 | 08:03.
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

       Thực hiện Công văn số 1269/SGDĐT-VP ngày 10/5/2021 của Sở GD&ĐT về việc tăng cường phòng, chống dịch  bệnh Covid-19 trong tình hình mới và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021. Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường thực hiện một số nội dung sau:

          1. Tăng cường tuyên truyền, quán triệt sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh, học viên (gọi chung là học sinh) nội dung chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của Ngành về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

           2. Triển khai đăng ký điểm kiểm soát dịch trên trang https://tokhaiyte.vn và thực hiện tại đơn vị bắt đầu từ 12/5/2021.

          3. Quán triệt, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị và tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh và học sinh nhất là học sinh lớp 9, lớp 12 thực hiện một số nội dung:

          - Hủy kế hoạch, tạm dừng việc di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh trong giai đoạn này. Trong trường hợp thực sự cần thiết phải di chuyển ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp, khi về phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc; trước khi trở lại làm việc và học tập phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bắt buộc có trả phí theo quy định.

          - Thường xuyên cập nhật, theo dõi sát sao diễn biến hàng ngày của dịch bệnh, thông tin về các địa điểm có dịch, tuyệt đối không để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị đến các khu vực này, hạn chế tiếp xúc với người ở địa phương khác đến. Hạn chế tối đa việc tổ chức, tham gia các hoạt động tập trung đông người (kể cả tham dự các đám giỗ, đám tang, tiệc mừng…), đi đến các chợ, trung tâm thương mại, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Công tác chuản bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

        - Thực hiện nghiêm túc và tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, học viên thực hiện đeo khẩu trang toàn thời gian ở trường, từ nhà đến trường, từ trường trở về nhà, nơi công cộng, nơi tập trung đông người;

        - Yêu cầu bắt buộc 100% cán bộ, giáo viên, nhiên viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe hàng ngày. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin khai báo y tế bằng mã QR, khai báo trực tuyến. Không đến trường nếu có các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở đồng thời liên hệ trực tiếp bằng điện thoại đến cơ sở y tế tại địa phương để được hỗ trợ kịp thời.

        Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị; thường xuyên kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng dịch tại đơn vị; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để bị động bất ngờ với các tình huống phức tạp nảy sinh, không được để thiếu trang thiết bị, vật tư y tế trong phòng, chống dịch. Báo cáo kịp thời khi có tình huống phát sinh về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Thành
Số lần đọc: 109  - Cập nhật lần cuối:  12/05/2021
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)