Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1345586
Truy cập Online: 8
 Gương sáng
Cô giáo trẻ nỗ lực bám trường, bám lớp
  Email  |  Bản in
Thứ năm, 23/09/2021 | 15:03.
Ở xã Điền Xá, huyện Tiên Yên, nhắc đến cô giáo Đinh Thị Gái (SN 1987) hiện đang là giáo viên dạy lớp 1 tại Trường TH-THCS Điền Xá, người dân ở đây ai cũng biết. Mọi người biết đến cô giáo Gái, không chỉ ở chuyên môn tốt, tận tụy với học sinh, mà còn bởi những nỗ lực không biết mệt mỏi của cô trong quá trình vận động các em đến trường đúng độ tuổi.

       Đến Trường TH&THCS Điền Xá vào một ngày trời mưa tầm tã, tận mắt chứng kiến công tác chuẩn bị cho học sinh ra lớp, chúng tôi mới thấu hiểu được những vất vả, gian nan của thầy cô nơi đây. Toàn bộ giáo viên nhà trường đang tất bật chuẩn bị cơ sở vật chất, lau dọn lớp học, đồ dùng học tập, phun khử khuẩn... để học sinh đến lớp được an toàn.

Cô giáo Đinh Thị Gái (thứ hai, trái sang) cùng cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Tiên Yên đến vận động học sinh quay trở lại trường học.

       Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc của trường, cô giáo Đinh Thị Gái cho biết: Tuy công tác chuẩn bị bước vào năm học mới có mệt, nhưng thấy vui, vì lại được gặp học trò của mình sau những tháng nghỉ hè. Đặc biệt, năm nay công tác vận động học sinh đến trường không còn gặp nhiều khó khăn như trước vì nhận thức của phụ huynh đã được nâng cao, đồng thời các em học sinh cũng ham học hơn rất nhiều nên chủ động đi học. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp giáo viên vẫn phải trực tiếp thuyết phục nhiều lần mới đến lớp.

       Để việc vận động học sinh đến lớp của mình thành công, cô giáo Đinh Thị Gái đã phải có nhiều cách làm phù hợp với suy nghĩ, đời sống văn hoá của người dân địa phương. Với đặc thù là bà con dân tộc thiểu số, miền núi, nên thường đi làm nương cả ngày, chỉ tối muộn mới về nhà, cô giáo Đinh Thị Gái phải cùng các đồng nghiệp đi vận động phụ huynh, học sinh vào buổi tối, nhiều nhà ở xa khu dân cư, vì thế gặp không ít khó khăn, nhất là hôm thời tiết không thuận tiện, việc đi lại rất vất vả.

      Tìm hiểu thực tế, chúng tôi đã cùng cô giáo Đinh Thị Gái và cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Tiên Yên đến nhà học sinh để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, nhắc nhở động viên các em khi đến trường cần phải chuẩn bị trang thiết bị sách vở đầy đủ, tham gia giao thông an toàn, sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19... Đồng thời, cô giáo cũng thống kê lại lần cuối số lượng học sinh trước khi bước vào năm học mới, vận động một số gia đình chủ động đưa con em học lớp 1 đến trường đúng thời gian, địa điểm đã quy định.

       Cô giáo Hoàng Thuý Kiều, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Điền Xá, cho biết: Cô Đinh Thị Gái là giáo viên trẻ, song chuyên môn giảng dạy rất vững và được nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện đánh giá cao, thông qua thành tích mà các em học sinh đã đạt được, tạo sự tin tưởng đối với cha mẹ học sinh.

        Bên cạnh việc duy trì tốt chuyên môn, cô Đinh Thị Gái luôn nỗ lực trong việc duy trì sĩ số học sinh trong suốt năm học, vận động các gia đình chủ động đưa con em đến trường theo đúng độ tuổi, cấp học, góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục địa phương.

Cô giáo Đinh Thị Gái (bên phải) trao đổi công việc với Hiệu trưởng nhà trường.

      Cô giáo Đinh Thị Gái cũng là một trong những giáo viên tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Tiên Yên khi đã áp dụng nhiều kỹ năng vào giảng dạy, như: Viết các chữ cái theo nhóm; viết các nét cơ bản; nhận diện nhóm các chữ cái; kỹ năng nắm vững cấu tạo của chữ cái Tiếng Việt... qua đó giúp học sinh tiếp thu bài giảng một cách tốt hơn. Cùng với đó, cô giáo cũng thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh học sinh thông qua nhóm Zalo của lớp, từ đó có cách điều chỉnh việc học của từng em cho phù hợp.

       Với lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết trong quá trình giảng dạy của mình, cô giáo Đinh Thị Gái đang nỗ lực góp sức vào sự nghiệp “trồng người” của huyện Tiên Yên. Mong rằng từ kết quả đã đạt được, cô giáo Đinh Thị Gái sẽ luôn là người đặt "viên gạch tri thức" đầu tiên cho học sinh, giúp các em trở thành những trò giỏi, con ngoan.

(Theo Nguyễn Duy - Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh)

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 29  - Cập nhật lần cuối:  26/08/2021
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)