Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1345600
Truy cập Online: 8
 Tin tức sự kiện
Tiên Yên: Để năm học mới thành công
  Email  |  Bản in
Thứ năm, 23/09/2021 | 15:51.
Với sự quan tâm của huyện, đến nay, mạng lưới trường lớp của Tiên Yên cơ bản đã đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trên địa bàn, được sắp xếp theo hướng tinh gọn nhằm sử dụng hiệu quả nguồn lực được đầu tư. Năm học mới 2021-2022, Tiên Yên dự kiến có 35 trường học, 1 trung tâm GDNN&GDTX huyện, với trên 13.500 học sinh, 562 lớp, nhóm lớp, 53 điểm trường (giảm 3 điểm trường so với năm học trước).

Chuẩn bị cho năm học mới, Trường THCS Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên được sửa chữa 15 phòng học.

Tạo diện mạo mới khang trang, sạch đẹp

Năm học mới 2021-2022 sắp đến, thầy và trò Trường THCS Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên vui mừng, phấn khởi khi được huyện đầu tư sửa sang, nâng cấp cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, hiện đại.

Niềm vui này hoàn toàn dễ hiểu bởi dãy nhà học chính 3 tầng của nhà trường được bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2001, sau 20 năm sử dụng nhiều hạng mục đã xuống cấp. Hệ thống cửa sổ bị mối mọt, mục hỏng. Mái nhà võng, thấm dột, dẫn đến trần, tường nhà nhiều chỗ rêu mốc. Nền nhà các lớp học bong tróc, vá bằng nhiều loại gạch khác nhau không đảm bảo mỹ quan môi trường thân thiện.

Thầy giáo Lê Đức Trọng, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Tiên Yên phấn khởi nói: Được lãnh đạo huyện quan tâm, trường đã và đang được cải tạo 15 phòng học của dãy nhà 3 tầng. Việc nâng cấp, sửa chữa là rất cần thiết, giúp nhà trường đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập. Dự kiến, trước khai giảng năm học mới, thầy và trò nhà trường sẽ được nhận bàn giao cơ sở vật chất mới.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, để tạo diện mạo mới khang trang, sạch đẹp cho các trường học, trong dịp hè 2021, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các nhà trường phải bảo quản thiết bị dạy học đã có. Đồng thời, căn cứ Quyết định số 2581/QĐ-UBND, ngày 6/8/2021 của UBND tỉnh về vệc phân bổ kinh phí tăng cường cơ sở vật chất, trường, lớp học hỗ trợ cho các địa phương khó khăn chưa tự cân đối ngân sách, đề án chương trình của toàn ngành giáo dục, dự toán ngân sách tỉnh năm 2021; do vậy Phòng GD&ĐT đang thực hiện việc mua sắm theo quy trình.

Cán bộ, giáo viên cốt cán cấp mầm non tham gia tập huấn trực tuyến của Bộ GD&ĐT để nâng cao trình độ chuyên môn. Ảnh: Phòng GD&ĐT huyện cung cấp

Chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã đầu tư, nâng cấp, sửa chữa nhiều hạng mục công trình để đảm bảo số phòng học phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. Cụ thể, Phòng GD&ĐT huyện đã tham mưu UBND huyện đầu tư xây dựng mới 9 công trình với số phòng học được bổ sung mới là 20 phòng. Cải tạo, sửa chữa 49 phòng học. Tổng kinh phí xây mới, cải tạo, sửa chữa trên 15 tỷ đồng. Nhờ đó, đến nay, toàn huyện đã có 33/35 trường đạt chuẩn quốc gia (đạt tỷ lệ 94,28%).

Sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả

Những năm gần đây, mạng lưới trường, lớp của huyện được mở rộng đúng quy hoạch, sắp xếp theo hướng tinh gọn nhằm sử dụng hiệu quả nguồn lực được đầu tư. Cảnh quan sư phạm các trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Trong năm học tới, huyện sẽ có 35 trường học, gồm: 13 trường mầm non, 7 trường tiểu học, 5 trường THCS; 6 trường TH&THCS, 3 trường THPT và 1 trường PTDTNT THCS&THPT. Toàn huyện có 57 nhóm, 127 lớp, 31 điểm trường cấp mầm non (giảm 1 điểm trường so với năm học trước). Với giáo dục phổ thông, đáng chú ý, cấp tiểu học có 235 lớp, 22 điểm trường (giảm 2 điểm trường so với năm học trước là điểm Bắc Buông, Trường PTDTBT TH&THCS Hà Lâu; điểm Hà Tràng Đông, Trường Tiểu học Đông Hải).

Trước thềm năm học mới, Phòng GD&ĐT đang tích cực thực hiện công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng... cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đều được tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng chuyên môn, nghiệp vụ do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tổ chức. Bà Nguyễn Thị Mây, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tiên Yên cho biết: Toàn ngành giáo dục huyện hiện có 968 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để đảm bảo chất lượng dạy học tại các nhà trường, Phòng đã tham mưu, đề xuất với cấp trên số giáo viên cần hợp đồng mới trong năm 2021-2022 là 29 giáo viên, gồm: 9 giáo viên mầm non, 11 giáo viên tiểu học, 9 giáo viên THCS.

Dãy nhà 3 tầng của Trường THCS Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên đang gấp rút hoàn thiện việc sửa chữa, hoàn thành trước khai giảng năm học mới.

Cùng với đó, trong năm học tới, ngành giáo dục huyện sẽ tiếp tục rà soát quy mô trường lớp đảm bảo thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2021-2022. Chủ động xây dựng các kịch bản, phương án phòng, chống dịch trong các nhà trường. Tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Triển khai có hiệu quả chương trình sách giáo khoa 2018 đối với khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

Kỳ vọng, với những giải pháp căn cơ, hiệu quả, thiết thực, giáo dục của Tiên Yên sẽ tiếp tục có nhiều đột phá, đổi mới, để thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền trong huyện, từ đó, tạo thuận lợi nhất cho học sinh khi đến trường.

Nguồn tin: Admin
Số lần đọc: 36  - Cập nhật lần cuối:  27/08/2021
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)