Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1356746
Truy cập Online: 2
 Đào tạo và bồi dưỡng
PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ TÂM LÝ LỨA TUỔI VỊ THÀNH NIÊN, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, XÂM HẠI TRẺ EM VÀ KỸ NĂNG THAM G
  Email  |  Bản in
Thứ bảy, 27/11/2021 | 12:57.
Phòng GD&ĐT huyện Tiên Yên đã tổ chức thành công lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về tâm lý lứa tuổi vị thành niên, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và kỹ năng tham gia môi trường mạng internet an toàn, năm học 2021-2022.

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, từ ngày 30/10 đến ngày 31/10/2021 Phòng GD&ĐT huyện Tiên Yên đã tổ chức thành công lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về tâm lý lứa tuổi vị thành niên, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và kỹ năng tham gia môi trường mạng internet an toàn, năm học 2021-2022.

Nguyễn Thị Mây – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - phát biểu khai mạc lớp tập huấn

          Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Mây – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Đỗ Thị Bích Hồng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các thầy cô báo cáo viên đến từ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trung tâm giáo dục KNS Minh Trí và các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên TPT Đội, Bí thư Đoàn trường, GVCN của các trường có cấp TH và THCS, THPT trên địa bàn huyện.

          Dự và chỉ đạo lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Mây – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các hoạt động tuyên truyền giáo dục về tư vấn tâm lý lứa tuổi vị thành niên, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và kỹ năng tham gia môi trường mạng internet an toàn cho người học. Để việc trang bị các kiến thức và kĩ năng sống cho học sinh có hiệu quả thì trước tiên phải xây dựng và bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên cốt cán tại các trường học, từ đó nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục KNS trong trường học, là cơ sở để giảm hiểu các nguy cơ về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Mây đã yêu cầu các thầy cô giáo nghiêm túc chấp hành nội quy của lớp, chấp hành các yêu cầu của Báo cáo viên, đặc biệt là các yêu cầu về lắng nghe tích cực, chia sẻ tích cực và thực hành sáng tạo sản phẩm truyền thông của Báo cáo viên đề ra.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy – Chuyên gia giáo dục kĩ năng, Trưởng phòng nghiệp vụ kỹ năng - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, cố vấn cấp cao của Trung tâm KNS Minh Trí - chia sẻ các chuyên đề tại lớp tập huấn

          Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên chia sẻ nhiều nội dung kiến thức thông qua 02 chuyên đề (Chuyên đề 1: Kiến thức và kỹ năng tổ chức các hoạt động về phòng, chống bạo lực; tâm lý lứa tuổi vị thành niên và PC xâm hại trẻ em cho bộ quản lí, giáo viên; Chuyên đề 2: Kiến thức và kỹ năng tổ chức các hoạt động bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác trên môi trường mạng cho bộ quản lí, giáo viên..). Hai chuyên đề nêu trên đã được các đồng chí báo cáo viên đến từ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trung tâm giáo dục KNS Minh Trí   truyền tải, chia sẻ một cách sáng tạo, lôi cuốn và hấp dẫn. Các học viên tham gia lớp tập huấn được liên tục trải nghiệm trong các trò chơi, trong hoạt động lắng nghe và chia sẻ tích cực; trong hoạt động sáng tạo sản phẩm truyền thông và hoạt động phản biện. Thông qua các hoạt động tích cực tại lớp tập huấn, các học viên đã tiếp thu có hiệu quả những tri thức mà báo cáo viên đã chia sẻ, từ đó là cơ sở để lan tỏa đến người học tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và các BCV của Trung tâm KNS Minh Trí chia sẻ kinh nghiệm xử lý các tình huống bạo lực học đường tại lớp tập huấn

Các học viên cấp THCS tham gia vào hoạt động Trò chơi rèn kĩ năng tư duy tại lớp tập huấn

Các thầy cô giáo bậc Tiểu học chia sẻ sản phẩm truyền thông về xây dựng trường học an toàn tại lớp tập huấn

Các thầy cô giáo bậc THCS chia sẻ sản phẩm truyền thông về xây dựng trường học an toàn tại lớp tập huấn

Các học sinh thảo luận Chủ đề, ý tưởng, cách thức trước khi xây dựng sản phẩm truyền thông tại lớp tập huấn

Nguồn tin: Nguyễn Văn Thành
Số lần đọc: 32  - Cập nhật lần cuối:  31/10/2021
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)