Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1356749
Truy cập Online: 2
 Thông báo
TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHIÊM CÁC QUY ĐỊNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
  Email  |  Bản in
Thứ bảy, 27/11/2021 | 13:19.
Ngày 04/11/2021, Phòng GD&ĐT huyện Tiên Yên vừa chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường học trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung:

Học sinh Trường TH thị trấn Tiên Yên chấp hành nghiêm các quy định về  phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

        Quán triệt cán bộ, giáo viên, học sinh tuân thủ nghiêm ngặt quy đinh 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, toàn thi gian trường, từ trường tr về nhà, nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

         Kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt toàn bộ người ra, vào cơ quan, đơn vị trường học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin khai báo y tế bằng mã QR, khai báo trực tuyến, khai báo bằng sổ ghi chép (ghi đúng, đủ thông tin, ngày, giờ...) nếu không có điện thoại thông minh để cài đặt các phần mềm khai báo y tế.

Học sinh Trường THCS Đông Ngũ Tiên Yên chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch

        Tổ chức chào cờ, thể dục giữa giờ theo quy mô lớp học; hạn chế tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người khi không thật cần thiết; không tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, dã ngoại cho đến khi có chỉ đạo mới; thực hiện quy định về giãn cách trong giờ ra chơi, giờ tan trường để đảm bảo không tập trung đông người, tránh ùn tắc vào các giờ cao điểm; đối với các trường có hoạt động nội trú, bán trú cần lưu ý: Tổ chức bữa ăn bán trú theo phạm vị lớp học (đối với các trường không có phòng ăn tập trung); ngồi giãn cách hoặc có vách ngăn đảm bảo quy định phòng chống dịch (đối với các trường có phòng ăn tập trung); đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

         Giao giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh theo dõi diễn biến sức khỏe học sinh sau tiêm chủng; hàng ngày thống kê đúng, đủ sổ học sinh nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác... hoặc có tiếp xúc gần với các ca nhiễm, nghi nhiễm đã được công bố; yêu cầu những học sinh này phải cách ly tuyệt đối không được đến trường. Giáo viên chủ nhiệm thống kê số liệu, báo cáo trực tiếp với Hiệu trưởng hằng ngày để tổng hợp nắm tình hình và báo cáo kịp thời khi có yếu tố nguy cơ liên quan đến dịch bệnh.

           Chủ động, tích cực phối họp với Trung tâm ỵ tế địa phương để xét nghiệm SARS-Cov-2 cho tất cả các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác, các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca nhiễm, nghi nhiễm đã được công bố. Thực hiện xét nghiệm định kỳ với những nhóm cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có nguy cơ cao theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và địa phương. Phối hợp truy vết, thống kê các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp nhiễm (F0), nghi nhiễm (F1) khi có yêu cầu.

          Rà soát và trang bị đủ điều kiện cơ sở vật chất (phòng cách ly tạm thời), phòng Y tế, khẩu trang, nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt, nước sát khuẩn và nhân lực, phương án cụ thể phòng chống dịch theo các cấp độ để sẵn sàng, chủ động xử lý kịp thời khi có tình huống xấu nhất xảy ra tại đơn vị.

          Đối với các trường đang phải cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch khẩn trương kích hoạt phương án dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học tập của học sinh. Các trường bám sát chỉ đạo của Sở GDĐT, Phòng GD&ĐT và địa phương để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; phối hợp với phụ huynh nắm tình hình sức khỏe các học sinh được xác định là F0 động viên học sinh tích cực điều trị theo hướng dẫn của ngành y tế để sớm khỏi bệnh trở lại trường học.

         Hiệu trưởng các nhà trường phải trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm toàn diện trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị; báo cáo kịp thời khi có tình huống phát sinh về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của huyện, của Ngành, của địa phương để xin ý kiến chỉ đạo.

         Tính đến 16h00 ngày 4/11/2021, toàn tỉnh có 1 học sinh là F0 (Trường Tiểu học Hồng Thái Tây, TX Đông Triều). 27 học sinh, giáo viên là F1. Trong đó: TX Đông Triều có 24 trường hợp (6 giáo viên, 18 học sinh); TP Hạ Long có 3 học sinh.

        Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc thực hiện nghiêm túc các quy định nêu trên sẽ góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, nêu cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn.

Nguồn tin: Nguyễn Thành
Số lần đọc: 46  - Cập nhật lần cuối:  04/11/2021
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)