Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1356739
Truy cập Online: 8
 Gương sáng
CÔ GIÁO SẦM THỊ XUÂN – TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN, HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  Email  |  Bản in
Thứ bảy, 27/11/2021 | 12:06.
Đồng chí Sầm Thị Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Dụ - tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

        Trường Mầm non Phong Dụ nằm ở trung tâm xã Phong Dụ, cách thị trấn Tiên Yên 8km theo quốc lộ 18C. Trải qua hơn 18 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường có 18 nhóm, lớp, 46 CB,GV,NV và 385 trẻ. Trường đang từng bước khẳng định vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là nơi chắp cánh ước mơ cho mầm non tương lai lờn lên từng ngày.

        Trong khuôn khổ của bài viết này tôi muốn chia sẻ cho các bạn về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đó là đồng chí Sầm Thị Xuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. “Gương mẫu, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên, nhân viên dành cho đồng chí Sầm Thị Xuân.

       Tốt nghiệp trường CĐSP Quảng Ninh từ năm 2006, đồng chí Sầm Thị Xuân trở về công tác tại trường Mầm non Tiên Lãng - huyện Tiên Yên, đến năm 2012 đồng chí được bổ nhiệm làm PHT, CTCĐ trường Mầm non Tiên Lãng, năm 2015 và 2018 biệt phái công tác tại phòng GDĐT Tiên Yên. Từ tháng 05 năm 2019 đồng chí Sầm Thị Xuân được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường mầm non Phong Dụ; dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn tận tâm, tận tụy, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Sầm Thị Xuân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Dụ - tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

         Trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, đồng chí luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, của phụ huynh học sinh. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, đồng chí đã cùng Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên, từng tổ chuyên môn nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động; chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy chế công khai trong nhà trường.

        Đồng chí luôn xác định nên tảng vững chắc trong trường chính là củng cố nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Vì vậy, đồng chí đã có nhiều giải pháp cải tiến chất lượng như triển khai thực hiện mô hình sữa học đưỡng tại 6/6 điểm trường; tổ chức dịch vụ ăn sáng cho trẻ; ứng dụng các tiêu chí thực hành lấy trẻ làm trung tâm trong tổ chức các hoạt động giáo dục; ứng dụng phương pháo giáo dục Steam trong tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; tổ chức các ngày hội, ngày lễ, tạo được sự hứng thú cho trẻ.

Đồng chí Sầm Thị Xuân - một nhà giáo luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người

        Trong công tác cải tạo môi trường đồng chí luôn đặt trẻ ở vị trí “Trung tâm”; chỉ đạo giáo viên, nhân viên tận dụng tối đa không gian trong và ngoài lớp học để tạo các khu vực hoạt động phù hợp với trẻ, quan tâm phát triển văn hóa địa phương; các điểm trường được quy hoạch khoa học, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện; đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ.

       Việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ trong nhà trường được đồng chí áp dụng nhiều các biện pháp hay như: Phân công giáo viên có năng lực hỗ trợ giáo viên yếu; giao thực hiện chuyên đề, tiết mẫu cho giáo viên mới ra trường; tăng cường các hoạt động dự giờ, bồi dưỡng; ứng dụng công nghệ thông tin và hướng dẫn giáo viên khai thác các tài liệu trên mạng internet…vì vậy chất lượng đội ngũ trong những năm qua có sự tiến bộ rõ nét, tỷ lệ giáo viên giỏi cấp huyện đạt 43%; có 01 giáo viên đạt GVG cấp tỉnh.

        Đồng chí Sầm Thị Xuân luôn chủ động trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quản lý các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức chính trị xã, Ban tuyên truyền vận động thôn, vận động phụ huynh đưa trẻ ra lớp đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch giao hằng năm; thực hiện dồn ghép 03 điểm trường (Nà Lìn, Cao Lâm, Hợp Thành); tham mưu thực hiện phổ cập giáo dục xóa mù chữ trên địa bàn, giải phóng mặt bằng tại điểm chính. Bản thân đồng chí có nhiều những hoạt động tích cực đóng góp cho các hoạt động, phòng trào tại địa phương như phong trào xây dựng nông thôn mới, chiến dịch tiêm vacxin phòng chống dịch COVID-19…

        Tham mưu với Phòng GD&ĐT về việc thực hiện lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia; đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường theo hướng kiên cố; thực hiện các chế độ chính sách cho trẻ em; tham mưu điều chỉnh những bất cập trong một số văn bản triển khai thực hiện Chương trình giáo dục mầm non…góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường.

        Trong vai trò là Bí thư Chi bộ, đồng chí luôn gương mẫu đi đầu, thực hiện và vận động đảng viên, viên chức thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Với phong cách làm việc khoa học, thân thiện, gần gũi, nhân ái, đối xử công bằng, khen - chê đúng người, đúng việc; đồng chí đã xây dựng được khối đoàn kết nội bộ vững chắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Hằng năm, Chi bộ đều được xếp loại Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

        Trong những năm học vừa qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của đồng chí Sầm Thị Xuân Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trương, và sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự quan tâm, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, của cấp ủy chính quyền địa phương và sự vào cuộc của các bậc phụ huynh, tập thể nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao: Cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh cho đơn vị dẫn đầu các trường mầm non huyện Tiên Yên, UBND tỉnh tặng Bằng khen, Bộ GDĐT tặng Bằng khen, tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc.

        Với những thành tích của tập thể nhà trường đạt được, và những việc làm cụ thể, thể hiện đồng chí là người có năng lực quản lý, có phong thái của một nhà lãnh đạo, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Đồng chí còn là một người, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với cấp trên nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường. Đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn coi trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, kiến nghị của giáo viên, phụ huynh, luôn đặt lợi ích tập thể lên lợi ích cá nhân, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nhiều năm liền đồng chí Sầm Thị Xuân luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, năm học 2020 - 2021 đồng chí được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Đồng chí Sầm Thị Xuân (thứ 2 bên trái) - được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen năm học 2020-2021

         Đồng chí Sầm Thị Xuân, thực sự là bông hoa tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Và hơn tất cả là sự tin yêu của phụ huynh học sinh đối với đồng chí và đối với nhà trường, là tình cảm yêu thương đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn tin: Hoàng Thị Liên
Số lần đọc: 30  - Cập nhật lần cuối:  09/11/2021
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)