Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1460159
Truy cập Online: 5
 Gương sáng
Cô giáo trẻ vùng cao Tiên Yên yêu nghề
  Email  |  Bản in
Thứ hai, 26/09/2022 | 00:19.
Cô giáo Lý Thị Lùng (SN 1990), Trường PTDT bán trú TH&THCS Hà Lâu, luôn tận tụy với học sinh vùng cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số của huyện.

 

Một tiết dạy Văn của cô Lý Thị Lùng

Nhắc đến cô giáo Lùng, các giáo viên và học sinh của Trường PTDT bán trú TH&THCS Hà Lâu đều thể hiện sự yêu quý và khâm phục bởi sự tận tụy, nhiệt huyết mà cô dành cho học sinh. Gắn bó với ngôi trường vùng cao này đến nay đã gần 10 năm, cô giáo Lùng đã vượt qua biết bao khó khăn, vất vả. Quãng đường cô đi từ nhà (xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu) đến Trường hơn 20 cây số. Những đợt mưa lũ, cô phải đi đoạn đường xa hơn, cả đi lẫn về gần 100 cây số. Có những hôm mưa, đường trơn dù bị ngã xe, nhưng cô vẫn quyết tâm băng rừng, vượt suối để đến với học sinh.
Trong suốt những năm dạy học, cô giáo Lùng luôn trăn trở để tìm ra phương pháp dạy học hiệu quả, phù hợp nhất với học sinh vùng cao, từ đó phát huy được tính tích cực, chủ động của các em. Từ những sáng kiến, kinh nghiệm trong giảng dạy và bồi dưỡng của cô, nhiều học sinh đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. 
Tằng Thị Hồng, học sinh lớp 9, Trường PTDT bán trú TH&THCS Hà Lâu, tâm sự: "Cô giáo Lùng là chủ nhiệm lớp của em, cũng là cô giáo đã ôn luyện cho em được đoạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử. Cách dạy của cô rất dễ hiểu. Cô rất tình cảm với học sinh. Năm học lớp 8, ôn thi học sinh giỏi vượt cấp môn Lịch sử lớp 9, có lần em bị đau mắt đỏ, bố mẹ em chưa kịp đưa đi khám, cô giáo đã đưa em đi khám và mua thuốc cho em. Từ sau hôm đó, em càng quyết tâm học tập tốt để đền đáp công ơn dạy dỗ của cô”.

Cô giáo Lý Thị Lùng đến nhà, vận động phụ huynh ở thôn Thống Nhất (xã Hà Lâu) tiếp tục cho con đến trường.

Không chỉ giỏi chuyên môn, cô giáo Lùng còn tích cực tuyên truyền vận động học sinh bỏ học trở lại trường. Cô chia sẻ: "Điểm trường chính cách thị trấn Tiên Yên gần 30 km, 97% học sinh của trường là dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn, nên việc vận động học sinh đến trường rất vất vả. Với quyết tâm không để học sinh bỏ học giữa chừng, tôi và các thầy, cô giáo đã không ngại vượt đèo, lội suối đi vận động học sinh đến trường".
Nhờ đó, năm học 2021-2022, tỷ lệ học sinh của Trường được lên lớp đạt 98%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%; số học sinh bỏ học giảm so với năm học trước. Thành tích này có sự đóng góp rất lớn của cô giáo Lý Thị Lùng.

Cô giáo Lý Thị Lùng tranh thủ thời gian nghỉ giải lao giảng bài cho học sinh.

Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú TH&THCS Hà Lâu Nguyễn Thị Kim Xuyên nhận xét: Cô Lùng là giáo viên trẻ rất yêu nghề. Cô mới được vào viên chức năm 2020, nhưng khi còn là hợp đồng, cô đã được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử. Năm học nào, học trò của cô Lùng cũng được giải cao cấp huyện,cấp tỉnh.
Với những nỗ lực vượt bậc, cô giáo Lùng đã 2 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; năm học 2021-2022, là một trong 3 giáo viên tiêu biểu được ngành GD&ĐT huyện tuyên dương. Dù còn không ít khó khăn, nhưng với cô là niềm vui lớn nhất là giúp các thế hệ học trò vùng cao tự tin vững bước tương lai.

Theo Ngọc Trâm - Báo Quảng Ninh điện tử

https://baoquangninh.com.vn/co-giao-tre-vung-cao-yeu-nghe-3204580.html

Nguồn tin: Phùng Sơn - PGD
Số lần đọc: 23  - Cập nhật lần cuối:  16/09/2022
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)