Bạn đang ở phần: Trang chủ
 
THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
THỐNG KÊ
Truy cập Truy cập: 1586815
Truy cập Online: 7
 Tin tức sự kiện
Huyện Tiên Yên long trọng tổ chức Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 01/12/2023 | 15:47.
Ngày 17/11/2022, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc, huyện Tiên Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hà Hải Dương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và đại diện các thầy cô giáo, các em học sinh tiêu biểu của ngành giáo dục trên địa bàn.

        Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Mây - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc; đồng thời ôn lại chặng đường phát triển 40 năm ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên, tôn vinh những đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp "trồng người".


Đồng chí Nguyễn Thị Mây - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – phát biểu ôn lại truyền thống nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

        Trong suốt chặng đường 40 năm qua,  các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên huyện Tiên Yên không quản khó khăn, nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, đạt nhiều thành tích nổi bật. Năm 2011, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. Năm 2015, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều năm liên tục đạt Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh và huyện.  Sau 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay, toàn huyện có 36 cơ sở giáo dục, trong đó có 01 Trung tâm GDNN-GDTX, 35 trường MN và phổ thông (trong đó có 02 trường học ngoài công lập) với hơn 14.800 trẻ mầm non và học sinh ở các cấp học.

Giao lưu với các tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Tiên Yên  tại buổi lễ.

        Thực hiện Đề án 25 về  “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; tinh giản bộ máy, biên chế”, từ 2014 đến nay, huyện đã sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp, giảm được đơn vị 01 trường học và 77 điểm trường lẻ. Đây cũng là địa phương đi đầu trong thu gọn đầu mối các điểm trường lẻ trong toàn tỉnh. Đến hết năm 2022, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đạt 97,14%. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2021 - 2022, huyện Tiên Yên có 64/96 học sinh tham gia đoạt giải, đạt tỷ lệ 66,67%, xếp thứ 2 toàn tỉnh về tỷ lệ học sinh đoạt giải. Đặc biệt, trong năm học 2021 - 2022 đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, tập thể giáo viên và học sinh huyện Tiên Yên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo chất lượng công tác dạy và học. Những thành quả đó đã đưa Tiên Yên trở thành địa phương đứng tốp đầu về chất lượng giáo dục trong số các huyện miền đông của tỉnh.

Đồng chí Hà Hải Dương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

        Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Hải Dương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện trong suốt 40 năm qua. Đồng thời, biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được. Để tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử văn hóa cách mạng và hiếu học của huyện nhà, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh toàn cầu hóa, góp phần đưa ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục là điểm sáng tại khu vực miền Đông của tỉnh.

Lãnh đạo huyện Tiên Yên trao tặng bức trướng cho Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Yên tại Lễ kỷ niệm​.

         Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện mong muốn tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018, đáp ứng nhiệm vụ đổi mới giáo dục đào tạo theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và yêu cầu của tỉnh. Chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn ngành; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn; mạnh dạn đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và dạy học; thúc đẩy mạnh mẽ phong trào dạy và học ngoại ngữ, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, nghệ thuật,... để học sinh Tiên Yên được thụ hưởng môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả, vừa thuận lợi cho phát triển toàn diện, vừa có điều kiện phát huy đầy đủ phẩm chất, năng lực của mỗi cá nhân.

Nhiều tập thể, cá nhân trong ngành giáo dục của huyện nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh và UBND huyện Tiên Yên.

Lãnh đạo huyện trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân ngoài Ngành Giáo dục có nhiều đóng góp cống hiến cho Ngành Giáo dục​.

4 cá nhân tiêu biểu của huyện Tiên Yên nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

         Cũng tại buổi lễ, 26 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành giáo dục và đào tạo huyện Tiên Yên vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 04 cá nhân trong ngành giáo dục của huyện có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Quảng Ninh vinh dự được nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”. Cùng với đó, nhiều tập thể, cá nhân đang công tác trong ngành giáo dục của huyện có thành tích tiêu biểu được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT và UBND huyện Tiên Yên.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm

 

Nguồn tin: Nguyễn Văn Thành - PGD
Số lần đọc: 117  - Cập nhật lần cuối:  17/11/2022
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
TIÊU ĐIỂM
Video
LỊCH CÔNG TÁC
HOẠT ĐỘNG QUA ẢNH
© Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tiên Yên
Địa chỉ:  Thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại:  033.3876239  Fax:  033.3876568  Email:  pgdtienyen.quangninh@moet.edu.vn
Phát triển bởi  Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà (nền DotNetNuke)